วิธีปลุกไฟรัก ฟื้นสัมพันธ์ให้หวานชื่นเหมือนวันแรกที่คบกัน

“ยามแรกรัก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน” วัฏจักรของความรักนั้นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับทุกคน คู่รักที่คบกันไปช่วงระยะเวลาหนึ่งอาจจะพบว่าความหวานลดน้อยลง เมื่อก่อนชวนดูหนังxกันแค่หนังxเริ่มก็อยากจะเย็ดตอนนั้นเลย แทบจะไม่ต้องเอ่ยปากเลยใช่ไหมล่ะคะ ลงมือเย็ดเราได้ทันที แต่ตอนนี้สิคะเปิดหนังxจนจบเรื่องอยากโดนเย็ดสักทีก็ยังไม่มีวี่แววแถมยังมาชวนดูหนังxเรื่องใหม่อีกบางคู่เหมือนจะรู้ตัวพอเราเปิดหนังxก็รีบบอกให้เปลี่ยนเลย เราอาจจำเป็นที่จะต้องเติมความแปลกใหม่ให้กับความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะจำเจ และทำให้ความรักดูจืดจางลงไป ในบทความนี้ เราจึงได้เตรียมตัวช่วยมาเพื่อปลุกไฟรักของคุณกับคู่รักให้ลุกโชนขึ้นมาอีกครั้ง ช่วยปรับความสัมพันธ์ที่ดูเหมือนจะเหินห่างให้กลับมาแนบชิดเมื่อวันแรกที่คบกัน
ใช้ลูกอ้อนบ้าง
การเป็นฝ่ายออดอ้อนเอาใจคนรัก โดยเฉพาะเมื่อไม่มีโอกาสใดพิเศษหรือคุณไม่ได้ทำผิดแล้วต้องการอ้อนเพื่อให้เขายกโทษให้นั้นมักจะใช้ได้ผลเสมอ เพราะไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ทุกคนล้วนชื่นชอบการถูกเอาอกเอาใจบ้างเป็นบางเวลา ไม่ว่าจะเป็นการพาคนรักไปทานข้าว ดูหนัง ซื้อของขวัญสุดพิเศษให้ หรือเพิ่มความร้อนแรงเวลาเย็ดบนเตียง สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถช่วยปลุกไฟรักให้ลุกโชนได้
สร้างความเข้าใจในกันและกัน
เมื่อเวลาผ่านไป คู่รักที่เคยรักกันอย่างดูดดื่มอาจจะต้องพานพบกับปัญหากระทบกระทั่งกันบ้างตามธรรมดาลิ้นกับฟัน แต่การแก้ไขปัญหาที่ดีที่สุด ไม่ใช่การพยายามเอาชนะหรือตัดสินว่าใครเป็นฝ่ายถูกผิด หากเป็นการพยายามทำความเข้าใจคนรัก คุณอาจะไม่จำเป็นต้องเห็นด้วยกับเขา แต่ถ้าคุณเข้าใจและพยายามปรับตัวเข้าหากัน โดยพาะเรื่องเย็ด ปัญหาที่อาจจะรุนแรงจนส่งผลให้ความสำคัญรวดร้าวก็จะจบลงไปเหมือนการตัดไฟแต่ต้นลม
เปลี่ยนความเสน่หาให้กลายเป็นความผูกพัน
การตกหลุมรักใครสักคนนั้นอาจจะเกิดจากความรักและความเสน่หา แต่เมื่อคบกันไปสักระยะหนึ่ง ความเสน่หาอาจจะลดลง ทำให้ความสัมพันธ์ดูจืดจางลงไป หากช่องว่างตรงนี้สามารถแปรเปลี่ยนเป็นความผูกพันได้ก็ช่วยให้ความรักของคุณยืนยาวไปได้อีกนาน ความผูกพันเกิดจากความเข้าใจกันและกัน การร่วมสารทุกข์สุกดิบ ผ่านร้อนผ่านหนาว และเติบโตไปด้วยกัน สิ่งเหล่านี้จะช่วยสร้างสายใยรักมัดใจคุณและคู่รักไว้แนบเคียงกัน
ลองรำลึกถึงวันเก่าๆ
ความทรงจำนั้นสวยงามเสมอ ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะเลือกจดจำมันแบบไหน ช่วงเวลาที่คุณและคนรักได้ผ่านพ้นไปร่วมกันลองพาเขานั่งไทม์แมชชีนย้อนกลับไปสำรวจความรู้สึกในวันที่เริ่มคบกันใหม่ๆ นำอัลบั้มรูปถ่ายช่วงนั้นมานั่งดู เปิดคลิปที่เคยถ่ายเล่นขำๆ ร่วมกัน หรือลองใช้ลีลาเย็ดในแบบที่คุ้นเคย จะทำให้คุณและคนรักรู้คุณค่าของช่วงเวลาที่ผ่านมาร่วมกัน และไม่ต้องการที่จะทำให้มันผ่านไปแบบไร้ประโยชน์