เคล็ดลับสำหรับผู้หญิงที่อยากประสบความสำเร็จ

ผ่านปีใหม่กันหมาก็หลายเดือนแล้ว ทำสิ่งที่ตั้งใจได้กี่ข้อกันแล้วจ๊ะ หลายคนอาจจะยังไม่เริ่ม แต่หลายคนก็กำลังทำให้สิ่งที่ตั้งใจไว้เป็นจริง เรื่องความตั้งใจไม่มีใครแพ้ผู้หญิงหรอกค่ะ แต่การจะเป็นผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จนั้น ต้องมีอะไรอยู่ในตัวบ้าง สิ่งเหล่านั้นจะทำให้เราเข้าใกล้เป้าหมายได้อย่างไร ต้องมาดูทีละข้อ ถ้าอ่านแล้วนำไปปรับใช้ ก็จะยิ่งดีค่ะ
1. พัฒนาจุดเด่น ผู้หญิงแต่ละคนมีเรื่องที่ถนัด และเรื่องที่ไม่ถนัด ทำให้เรามีความสามารถที่แตกต่างกัน ถ้าอยากเข้าใกล้จุดหมายที่ตั้งใจไว้ จะต้องนำจุดเด่นของตัวเองมาปรับให้เป็นจุดแข็ง หรือเป็นข้อได้เปรียบที่ทำให้เราสามารถพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น อย่างเช่น การทำงาน หรือการจัดการเรื่องต่างๆ และการพัฒนาเรื่องบนเตียงก็ขาดไม่ได้ ลีลาต้องจัดเต็มไม่แพ้ในหนังเอวี คุณจะได้พบกับจุดสุดยอดในทุกครั้งแน่นอน
2. กล้าที่จะฝัน สิ่งที่ทำให้หลายคนไปไม่ถึงเป้าหมาย ก็เพราะไม่กล้าที่จะฝัน สาวๆหลายคนก็เป็นเหมือนกัน รู้สึกว่าตัวเองยังไม่ดีพอ หรือรู้สึกว่ายังทำได้ไม่เต็มที่ เลยไม่กล้าที่จะทะเยอทะยาน เรื่องแบบนี้เราต้องกล้าที่จะฝัน อยากเป็นผู้จัดการ หรืออยากเลื่อนขั้น ก็ต้องกล้าที่จะเลือกเป้าหมาย เพื่อเอามาเป็นแรงผลักดันให้คุณตั้งใจทำงาน ตั้งใจทำความตั้งใจให้เป็นจริง แต่ความฝันก็ต้องไม่ยากจนเกินไปด้วยล่ะ
3. จัดการตัวเองและเรื่องต่างๆได้ดี สิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงกระบวนการความคิดของผู้หญิง คือเรื่องของการจัดการสิ่งต่างๆ จัดลำดับความสำคัญของเรื่องที่ต้องทำ รวมทั้งจัดการกับเรื่องเซ็กส์ ไม่ต้องเป๊ะเหมือนหนังเอวี แต่ต้องรู้และเข้าใจคนรักของเรา ว่าเขาชอบแบบไหน และใช้เวลานานเท่าไหร่จึงจะทำให้เขาเสร็จ เราสามารถนำเรื่องนี้มาประยุกต์กับเรื่องใกล้ตัวได้ด้วย จะได้แบ่งเวลาอย่างเหมาะสม หรือจัดการเรื่องเงินได้
4. ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ การทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้ว ไม่ใช่สิ่งที่ดีสำหรับคนอยากประสบความสำเร็จ การจะทำตามความตั้งใจให้ได้ คือต้องพร้อมที่จะเรียนรู้เรื่องต่างๆ และไม่กลัวที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ทำตัวเป็นน้ำครึ่งแก้ว มีความรู้ และพร้อมที่จะรับความรู้ใหม่ รับประสบการณ์ใหม่ๆ เรื่องนี้สาวๆหลายคนมักจะเกิดอาการวิตกกังวลเมื่อได้รับมอบหมายให้ทำงานที่ไม่คุ้นเคย เราต้องถือว่าเป็นโอกาสดี ที่จะได้เรียนรู้เรื่องที่เราไม่รู้ด้วย และการเรียนรู้ยังทำให้เรามีความรู้ในวงกว้าง สามารถพูดคุยกับคนได้หลายระดับค่ะ
5. มีคนสนับสนุนที่ดี ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จ จะต้องมีคนสนับสนุนอยู่ด้วยเสมอ ไม่เหมือนการวิ่งที่ต้องเข้าเส้นชัยคนเดียว แต่การทำตามเป้าหมายสำเร็จ ต้องอาศัยความช่วยเหลือจากผู้ใหญ่ หรือเจ้านาย และยังต้องการการสนับสนุนจากคนรักด้วยเหมือนกัน