รักษาผิวกายอย่างไรให้สุขภาพดี

เชื่อว่าสาวๆหลายคนกำลังประสบปัญหาด้านผิวพรรณอยู่ในตอนนี้ ปัญหาด้านผิวพรรณนี่มีอะไรบ้างนะ ยกตัวอย่างเช่น ผิวหยาบกระด้าง ผิวกายแห้งกร้าน และที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งคือคอสีหนึ่ง แขนสีหนึ่ง ขาสีหนึ่ง หน้าไปอีกสีหนึ่ง ซึ่งเป็นปัญหาสีผิวไม่มีความสม่ำเสมอกัน ดูเหมือนจะเป็นปัญหาเล็กๆใช่ไหมคะ แต่แท้จริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลย ตัวอย่างปัญหาที่กล่าวมานั้นล้วนแต่สร้างความไม่มั่นใจให้กับคุณสาวๆให้เป็นที่น่าหนักอกหนักใจไม่น้อยเลย
เชื่อว่าสาวๆหลายคนอาจมีความคิดที่กำลังอิจฉานางเอกหนังโป๊ที่ผิวพรรณของเธอนั้นมีความขาวใสเปล่งประกายเนียนละเอียด แทบไม่เห็นริ้วรอยหรือจุดด่างดำที่ผิวเลยจะว่าไปก็น่าอิจฉาไม่น้อยดังนั้นสาวๆเราควรดูแลตัวเองอย่าให้น้อยหน้าสาวๆในหนังโป๊กันนะคะ มาค่ะเรามาดูวิธีดูแลผิวกายของเราให้เนียนสวยมีความสดใสเปล่งประกายกันค่ะ
วิธีแรก หมั่นทำความสะอาดผิวกายอย่างสม่ำเสมอและถูกต้อง เป็นที่รู้กันดีว่าคนส่วนใหญ่สมควรอาบน้ำชำระสิ่งสกปรกในระหว่างวัน อย่างน้อยวันละสองครั้ง คือช่วงเช้าหลังตื่นนอน และช่วงเย็นในเวลาที่กลับจากการทำงานที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน โดยเวลาที่เพื่อนๆอาบน้ำนะคะ เวลาฟอกสบู่ เพื่อนๆควรฟอกสบู่ให้ทั่วร่างกาย และทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีก่อนแล้วค่อยจัดการล้างคราบสบู่ออกจากร่างกาย เพราะการที่เพื่อนๆฟอกสบู่ทิ้งไว้นั้นเพื่อให้สบู่กำจัดหรือเกาะกับขี้ไคลหรือสิ่งสกปรกต่างๆที่เราเจอมาทั้งวันออกจากผิวกายได้อย่างมีประสิทธิภาพได้มากขึ้น
วิธีที่ 2 การทาครีมบำรุงผิว หลังจากที่เพื่อนๆได้ชำระสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนผิวกายของเพื่อนๆออกหมดแล้ว เพื่อนๆทุกคนควรใช้ครีมบำรุงผิวกาย (โลชั่นบำรุงผิว) ยี่ห้อใดก็ได้มาชโลมบนผิวกายทุกครั้งหลังอาบน้ำ ขั้นตอนนี้ถือว่ามีความสำคัญมากนะคะ เพื่อนๆควรทาทุกวันและทุกครั้งหลังอาบน้ำ วิธีนี้จะช่วยให้ผิวกายของเพื่อนๆทุกคนกลับมาเรียบเนียนและมีความนุ่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว
วิธีที่ 3 สครับผิวกายให้ผิวสะอาด ในแต่ละอาทิตย์เพื่อนๆควรหาเวลาว่างสักวันเพื่อขัดขี้ไคลออกจากผิวกายที่ฝังอยู่ตามผิวร่างกาย และเรายังสามารถใช้เกลือสปา หรือกากกาแฟมาขัดผิวกายของเพื่อนๆโดยขัดถูวนๆให้ทั่วร่างกายและทิ้งไว้ประมาณ 25-30 นาทีโดยที่เพื่อนๆควรจะเน้นบริเวณข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม เพราะผิวบริเวณจะแข็งและด้านมากกว่าพิเศษ
วิธีที่ 4 ดื่มน้ำให้เพียงพอในระหว่างวัน เพื่อให้สุขภาพดีทั้งภายในและภายนอกการที่เพื่อนๆดื่มน้ำอย่างเพียงพอนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณสวยใส เด้งนุ่ม ยังช่วยให้สุขภาพของเพื่อนดีตามไปด้วย
วิธีที่ 5 พักผ่อนให้เพียงพอ คนเราต้องการพักผ่อนอย่างน้อยวันละ7-8 ชั่วโมงต่อวัน วิธีนี้ถือว่าเป็นข้อที่สำคัญเพื่อทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนขึ้นมาทำงานอย่างดีที่สุด