รู้ไหม ว่าหลังแต่งงานแล้วเกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง

ว่ากันว่า ชีวิตผู้หญิงจะมี 2 ช่วง คือช่วงก่อนแต่งงาน และช่วงหลังแต่งงาน ซึ่งช่วงก่อนแต่งงาน เป็นช่วงที่สาวๆหลายคนได้ใช้ชีวิตโลดแล่นอยู่ในช่วงราตรี ดูAVSUBTHAIกันไม่มีพัก เที่ยวกลางคืน ลองคบลองคุยกับผู้ชายที่ตัวเองสนใจ ได้ลองทำอะไรแปลกๆที่เป็นครั้งหนึ่งในชีวิต อีกเรื่องที่สำคัญคือการได้อยู่ก่อนแต่ง และมีอะไรกับแฟน รวมถึงดูAVSUBTHAIได้ตลอดเวลา เรียกว่าเป็นชีวิตเหมือนการทดลองอยู่ร่วมกันระหว่างคนรัก หลายคนคิดว่าการได้อยู่ร่วมกันก่อนจะตกลงปลงใจแต่งงาน จะทำให้ชีวิตคู่ราบรื่น ต้องขอบอกเลยว่า มันไม่ถูกต้องทั้งหมด ช่วงก่อนแต่งงานที่เราอยู่ด้วยกัน มันเป็นเพียงแค่ช่วงหนึ่งเท่านั้น เมื่อแต่งงานไปแล้วเหมือนภาระต่างๆก็เพิ่มมากขึ้น ทำให้คู่รักหลายคู่มีอัตรากิจกรรมเซ็กส์ ลดลงสวนทางกับความเชื่อที่ว่า แต่งงานแล้วจะรักกันมากขึ้น

ปัจจัยที่ทำให้ชีวิตหลังแต่งงานของสาวๆมันจืดชืด ซึมเซา สาเหตุหลักๆมาจากความเหนื่อยล้า ยิ่งเป็นผู้หญิงที่ทำงานไม่ต่างจากเพศชาย การทำงานหนักจะทำให้ความรู้สึกอยากจะเสียวของพวกเธอลดลง จนบางคนแทบจะไม่ต้องการเซ็กส์เลย AVSUBTHAIก็ไม่ดู คุณผู้ชายอาจจะต้องพูดคุยกับคุณภรรยาแล้วล่ะว่าเธอทำงานหนักเกินไปหรือเปล่า ถึงแม้จะขยันอย่างไรก็ต้องมีเวลาให้คนรักบ้าง เช่น ในวันหยุด คุณผู้ชายอาจจะใช้ช่วงเวลาหลังตื่นนอน ซึ่งเป็นช่วงที่น้องชายตื่นขึ้นมารับแดดยามเช้า ส่งผลให้มันแข็งที่สุด ใช้ช่วงเวลานี้ปลุกอารมณ์สวาท ของเธอแล้วชวนทำอะไรเสียวๆกันเสียบ้าง รักจะได้ไม่จืดจาง

ปัจจัยรองลงมา ก็คือเรื่องของความเครียด สำหรับสาวคนไหนที่ทำงานเกี่ยวกับการใช้ความคิด พวกเธออาจจะใช้ความคิดไปกับงานจนหมด ลืมใช้จินตนาการบนเตียง เรื่องเซ็กส์ มันเลยไร้ลีลา ขาดสีสัน ไม่เหมือนAVSUBTHAI แถมยังน่าเบื่อเสียด้วยในบางครั้ง ความตึงเครียดที่เข้ามาโจมตีจนเธอแทบไม่อยากจะใช้สมองกับเรื่องบนเตียง มันก็เหมือนกับคุณผู้ชายนอนแทงต้นไม้แข็งๆอยู่เท่านั้น ลองเปลี่ยนมาเป็นเปิดคลิปหรือรูปโป๊ ปลุกให้เธออินกับบทบาทบนเตียง ได้จินตนาการว่าตัวเองกำลังมีอะไรกับคนแปลกหน้า ก้จะช่วยทำให้เธอกลับมาสดใสอีกครั้ง

ปัจจัยสำคัญอีกอย่างก็คือ ตัวคุณผู้ชายเอง เราไม่ทันได้สังเกตตัวเองแน่ๆว่าเกิดอะไรเปลี่ยนแปลงบ้างเมื่อคบกันไปนานๆ ลีลาเดิมๆก็อาจจะทำให้เธอเบื่อ ผู้ชายจึงต้องพัฒนาลีลา เช่นกัน เวลาอยากเสียวกับแฟนเมื่อไหร่ เธอจะได้ไม่ปฏิเสธคุณ และยังช่วยกันสร้างความสุขบนเตียงอีกด้วย ลองเอาปัญหาเหล่านี้ปรับเป็นแนวทางป้องกันหรือแก้ไขความรักที่ห่างเหิน ให้กลับมาใกล้ชิดอีกครั้ง